Cách chữa táo bón cho trẻ

Cách chữa táo bón cho trẻ

Để chữa táo bón hiệu quả cho trẻ. Các bố mẹ cần xem nguyên nhân gây ra táo bón ở trẻ là do đâu. Các cha mẹ có thể xem thêm: Nguyên nhân gây táo bón ở trẻ tại đây. Khi biết chính xác nguyên nhân thì cách khắc phục sẽ trở lên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách chữa táo bón cho trẻ

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số phương pháp chữa táo bón cho trẻ trên 2 tuổi.

Cho bé ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng

Trẻ bị táo bón chủ yếu là do chế độ ăn uống. Mất cân bằng dinh dưỡng, điền hình là cho trẻ ăn quá nhiều tinh bột và chất đạm mà lại ăn ít chất xơ sẽ làm quá trình tiêu hóa chậm hơn, gây lên táo bón. Khắc phục điều này cần cho trẻ ăn cân bằng các chất dinh dưỡng. Khi trẻ bị táo bón, cần bổ sung thêm rau xanh. Nếu bé nhà bạn lười ăn rau xanh hoặc không chịu ăn thì có thể thay thế bằng nước ép rau củ hoặc sinh tố hoa quả.

Bổ sung thêm nước cho bé

Việc bổ sung thêm nước cũng hết sức quan trọng khi bé nhà bạn bị táo bón. Các bậc cha mẹ có thể cho bé uống nước ấm. Nước ấm có thể làm giãn cách mạch máu và tăng nhu động ruột giúp cho quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn.

Tăng cường vận động cho bé

Các bậc cha mẹ hãy giành thời gian để vận động cùng trẻ, đó cũng là một biện pháp hữu hiệu để kích thích tiêu hóa đấy. Hãy thường xuyên cho trẻ chơi những môn thể thao như: bơi lội, tập võ, bóng đá,... Không những giúp trẻ giảm táo bón mà còn giúp trẻ tăng cường sức khỏe nữa đấy.

Nếu như đã áp dụng các biện pháp trên mà trẻ vẫn chưa đi được thì hãy cho trẻ sử dụng thuốc. Tốt nhất là nên chọn những thuốc có nguồn gốc thảo dược và tìm hiểu dược tính của chúng trước khi cho trẻ uống. Hoặc cha mẹ có thể tham khảo thêm sản phẩm của Vietnamhealth - Trà Senna Vị thuốc Việt chữa táo bón hiệu quả.

Xem thêm: http://vietnamhealth.vn/blogs/tao-bon-o-tre-em/mot-so-sai-lam-cua-cha-me-khi-con-bi-tao-bon