Chữa táo bón

Táo bón là một hội chứng không phải là bệnh. Táo bón không gây nguy hiểm nhưng nếu để lâu dài thì lại rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người.

Táo bón là trạng thái đi tiêu phân khô cứng, buồn đi mà không đi được, phải rặn mạnh, thời gian đi tiêu lâu hoặc nhiều ngày mới đi tiêu, trong điều kiện ăn uống bình thường, người bệnh có thể dễ dàng nhận ra táo bón qua các biểu hiện như ít đi cầu, đau bụng, đau đầu và đặc biệt là khó nhọc khi đi nhà xí.

Khi bị táo bón, hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí. Số điện thoại tư vấn miễn phí 24/7: 0943 009 333 - 0977 83 9933 (Có hỗ trợ qua Zalo)

Nguyên nhân dẫn đến táo bón?

 • Yếu tố tâm lý: đi du lịch, trầm cảm, lạm dụng tình dục,...
 • Dinh dưỡng: lượng chất xơ không đủ, thiếu nước kéo dài.
 • Thuốc trầm cảm, hủy thần kinh, kháng cholinergic, thuốc phiện,...
 • Đại tràng ì, nhu động chậm.
 • Hội chứng ruột kích thích.
 • Hội chứng ogilvy.
 • Nguyên nhân thần kinh: tổn thương rễ, bệnh Parkison, xơ cứng nhiều nơi, tai biến mạch máu não.
 • Rối loạn vận động sàn chậu: tắc nghẽn sàn chậu, sa trực tràng, phình giãn ruột non, phình giãn trực tràng, lồng trực tràng.
 • Rối loạn tiêu hóa: suy giáp, tăng calci, giảm kali máu, đài đường,...

Các yếu tố trên có thể là nguyên nhân, cũng có thể là hậu quả của táo bón.

Nguyên nhân hay gặp: do chậm nhu đọng ruột, hội chứng ruột kích thích, tắc đường ra. Đặc biệt:

 • Người già táo bón là dấu hiệu chứng tỏ sự lão hóa. Yếu tố làm xuất hiện sự lão hóa: ít vận động hoặc không vận động, tổn thương hệ thần kinh, tâm thần, làm dụng thuốc, dinh dưỡng.
 • Đối với trẻ em hầu hết táo bón có chức năng chứ không phải nguyên nhân đặc biệt như: tập đi vệ sinh cưỡng bức, bố mẹ can thiệp quá nhiều và chứng sợ đi toilet.

Cách chữa táo bón hiệu quả

Tổng hội y học Việt Nam - Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã nghiên cứu và có những giải pháp chữa táo bón hiệu quả. Đặc biệt Viên Y học ứng dụng Việt Nam đã khẳng định sử dụng TRÀ SENNA được dùng để chữa táo bón hiệu quả.

Công dụng chính của trà Senna:

1. Tác dụng kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, tiêu tích trệ do đầy bụng, ăn không tiêu.
2. Tác dụng thông đại tiện chữa táo bón, trĩ.
3. Tác dụng lọc máu, tẩy độc trong gan.
4. Tác dụng cầm máu, tăng số lượng tiểu cầu, rút ngắn thời gian đông máu.


* Cam kết: tác dụng nhanh chóng trong 1-2 ngày khi sử dụng - Hoàn tiền 100% nếu không khỏi.


► Quy cách sản phẩm: 12 gói trà túi lọc đựng trong 1 túi thiếc bạc chống ẩm thấp, mất mùi, vị. 1 hộp bao gồm 12 gói trà túi lọc x 1gr. 4 hộp/1blog có màng co bên ngoài để bảo vệ sản phẩm vệ sinh, an toàn.

► Cấm kỵ : 

Trường hợp táo bón do thắt cơ ruột viêm ruột già, đàn bà có thai, và những người thường có bệnh tiêu chảy không được dùng.
Chỉ dùng Trà thảo dược túi lọc Senna khi bụng đã ăn no mà không tiêu, khó đi cầu, nếu bụng trống rỗng mà uống sẽ vô ích, mà chỉ làm nhu động ruột co bóp khiến bị mót muốn đi cầu nhưng không có phân ra sẽ làm khó chịu.

Chúng ta, bình thường vào cuối tuần tối thứ sáu và tối thứ bảy, mỗi tối ngâm 4g Phan Tả Diệp vào 1 ly nước sôi trong 30 phút rồi uống như nước trà để nhuận trường xổ độc đi ra hết phân đen thối ứ đọng trong cơ thể khoảng 3-4 lần trong ngày, trước khi đi cầu, bụng hơi đau âm ỉ nhẹ chừng 1-2 phút làm buồn đi cầu, nó có tính chất lọc máu trong gan, tiêu hủy men gan làm hạ thấp chỉ số men gan SOGT, SOPT xuống bình thường tránh được bệnh về gan. Là một loại trà dùng để nhuận trường và xổ độc an toàn. Khi cơ thể hết độc, khi đi cầu, phân ra sền sệt mầu vàng, không bị tiêu chảy nữa thì ngưng. 


Số đăng ký sản phẩm tại Cục an toàn thực phẩm – Bộ y tế: 22392/2015/ATTP-XNCB

Số điện thoại tư vấn miễn phí 24/7: 0943 009 333 - 0977 83 9933 (Có hỗ trợ qua Zalo)