Nguyên nhân đàn ông xuất tinh sớm?

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPrint this pageEmail this to someone

(Vietnamhealth) – Xuất tinh sớm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, chất lượng tình dục của nam giới, vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Xuất tinh là quá trình cơ thể nam giới, đặc biệt là cậu nhỏ nhận được quá nhiều các kích thích trong một khoảng thời gian thì mức độ kích thích đạt đến đỉnh điểm cực khoái và phần não bộ sẽ phát ra hiệu lệnh cho dương vật phóng tinh.

Kết quả hình ảnh cho nguyên nhân xuất tinh sớm

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Từ khái niệm trên ta có thể giải đáp một cách đơn giản cho câu hỏi xuất tinh sớm là gì ở trên chính là triệu chứng cơ thể nam giới dễ dàng đạt tới đỉnh điểm cực khoái trong một khoảng thời gian quá ngắn.

Xuất tinh sớm hay còn gọi vui là chứng “chưa đến chợ đã hết tiền” là chứng bệnh khó nói, là nỗi ám ảnh khiến đàn ông mất tự tin với phụ nữ nơi chốn phòng the.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Có rất nhiều nguyên nhân gây xuất tinh sớm nhưng có hai nhóm nguyên nhân chính bao gồm yếu tố tâm lý và yếu tố về thể chất.

Đối với nguyên nhân từ tâm lý, lý do đầu tiên có thể kể đến là do áp lực từ cuộc sống khiến nam giới dễ bị căng thẳng, stress, ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tình dục trong đó có xuất tinh sớm, hơn nữa nhiều nam giới không nhận thúc được tầm quan trọng của yếu tố tâm lý đối với chất lượng tình dục. Vì vậy, tình dục thường được xem là một việc không lành mạnh, vừa sợ hãi vừa giữ ý tứ không đúng lúc, chưa thực sự cởi mở tận hưởng tác dụng của tình dục.

Kết quả hình ảnh cho nguyên nhân xuất tinh sớm

Một nguyên nhân nữa khiến nam giới bị xuất tinh sớm có thể do sau vài lần quan hệ tình dục thất bại mà nam giới trở nên lo lắng buồn bã, từ đó mất đi niềm tin vào bản thân và dần né tránh tình dục, gây những trục trặc không nhỏ trong quan hệ vợ chồng. Vì vậy, đối với những nam giới bị xuất tinh sớm do tâm lý thì chỉ cần thiết lập cho họ một cuộc sống sinh hoạt vợ chồng đúng đắn, vợ chồng giao lưu nhiều hơn để tăng niềm tin cho họ và họ cảm thấy được giúp đỡ và sẻ chia của đối tác thì hiện tượng xuất tinh sớm sẽ dần dần biến mất.

Ngoài ra yếu tố sinh lý cũng là một nguyên nhân gây chứng xuất tinh sớm, những nguyên nhân sinh lý như bao quy đầu quá dài, tố chất sức khỏe kém, hay mắc những bệnh lây truyền qua đường tình dục mạn tính (lậu, giang mai…), bệnh ở tuyến tiền liệt, đường tiết niệu đều có thể gây nên xuất tinh sớm.

Có rất nhiều nam giới biết tình trạng của bản thân nhưng vì tâm lý e ngại không muốn đi khám chữa bệnh khiến cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn. Phương pháp trị liệu tốt nhất là phải biết hợp tác chữa trị tích cực. Nếu bao quy đầu quá dài thì có thể tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu. Nếu do tình trạng sức khỏe kém thì phải thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe của mình, hình thành một thói quen sinh hoạt tốt, cơ thể khỏe mạnh thì khả năng tình dục sẽ được tăng cường, thời gian xuất tinh sẽ được cải thiện đáng kể.

Các nghiên cứu mới nhất cho thấy việc hút thuốc và uống rượu bia nhiều cũng là một nguyên nhân gây xuất tinh sớm bởi vì rượu bia, thuốc lá có ảnh hưởng rất lớn đến hệ tuần hoàn máu trong dương vật, gây bất lợi cho tình dục và là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm, rối loạn cương dương ở nam giới và những chất độc trong rượu và trong thuốc lá rất có hại đến cơ thể người đàn ông.

Theo chia sẻ của bạn Nguyễn Văn H, 27 tuổi, đang theo học tại Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ “ tôi đã lập gia đình nhưng lại bị xuất tinh sớm, mỗi lần vợ chồng gần gũi chỉ khoảng 2-3 phút là đã ra, điều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục của vớ chồng tôi, nhưng cũng rất may khi tôi được sự giúp đỡ và chữa trị tận tình của các thầy cô giáo, các chuyên gia tâm lý tại trường, tư vấn và điều trị cho tôi nên tình trạng của tôi giờ đã cải thiện rất nhiều, tôi rất vui và cảm ơn sự giúp đỡ của các thầy cô nhà trường”.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi các quý ông đã biết thế nào là xuất tinh sớm và nguyên nhân gây xuất tinh sớm, để có cách điều chỉnh lối sống, caccsh sinh hoạt cho phù hợp.

Nguồn: https://vietnamhealth.vn

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPrint this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *