Quan hệ tình dục bao nhiêu lần là đủ?

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPrint this pageEmail this to someone

(Vietnamhealth) – Tình dục là điều không thể thiếu được trong cuộc sống vợ chồng, nhưng quan hệ bao nhiêu lần là đủ thì không phải ai cũng biết?

Các nghiên cứu mới đây nhất đã đã chỉ ra rằng tình dục giúp bạn đốt cháy lượng calo nhiều hơn một giờ chạy bộ, điều này giúp bạn có vòng eo thon hơn, trái tim khỏe hơn và nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú thấp hơn.

Hình ảnh có liên quan

 

Tình dục cũng giúp bạn cải thiện sức khỏe tinh thần, và nghiên cứu cúng chỉ ra rằng những người có quan hệ tình dục đều đặn có tỷ lệ trầm cảm thấp hơn những người ít quan hệ hoặc có đời sống tình dục không như ý. Vậy có nên quan hệ tình dục quá nhiều và tần suất bao nhiêu lần là đủ?

Quan hệ tình dục bao nhiêu lần/ tuần

Ngày nay, do công việc cơ quan cộng với áp lực từ công việc và trách nhiệm làm cha mẹ, cũng như sự bùng nổ các phương tiện thông tin giải trí làm cho quãng thời gian dành cho tình dục bị thu hẹp dần. Tuy nhiên, “chuyện ấy” vẫn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong cùng một khoảng thời gian, các cặp vợ chồng có quan hệ tình dục thường xuyên sẽ hạnh phúc hơn những người bỏ bê “chuyện ấy”.

Hình ảnh có liên quan

Quan hệ tình dục bao nhiêu lần là đủ?

Các tin tức y tế mới nhất đã chỉ ra rằng các cặp vợ chồng có quan hệ tình dục 1 tuần 1 lần hạnh phúc hơn so với những cặp không đạt được con số đó. Nhưng điều đó không có nghĩa là người càng quan hệ tình dục nhiều trong tuần thì càng hạnh phúc hơn. Theo khảo sát, những cặp vợ chồng có quan hệ tình dục khoảng 4 lần/ tuần lại  không hạnh phúc bằng cặp vợ chồng “yêu” 1 lần/ tuần.

Tình dục không phải là trách nhiệm, không phải là việc “làm khoán” cho đủ con số. Cái chính là sự hòa hợp và thỏa mãn mà tình dục mang lại. Nếu như chỉ với 1 lần nhưng hai vợ chồng thăng hoa, cảm thấy hài lòng, vui vẻ thì điều đó có ý nghĩa hơn nhiều so với việc ngày ngày phải cố gắng chiều đối phương dù bản thân không muốn.

Có rất nhiều những cặp vợ chồng vì vấn đề sức khỏe, họ chỉ có thể “yêu” 1 lần/ tuần nhưng cả hai đều cảm thấy hài lòng và hạnh phúc. Nếu cứ phải chạy theo số lượng sẽ làm hỏng chất lượngvà sự chán nản với tình dục sẽ xuất hiện ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đời sống vợ chồng. Vì vậy bạn không cần quá quan tâm một ngày bạn quan hệ được bao nhiêu lần mà bạn chỉ cần quan tâm mỗi lần quan hệ bạn và bạn tình có thỏa mãn và thăng hoa hay không, đây mới là điểm cốt lỡi của vấn đề.

Bạn đừng áp dụng một con số chính xác nào đó vào chuyện yêu của vợ chồng mình. Hai vợ chồng bạn cần thử nghiệm và tìm ra số lần quan hệ hợp lý nhất với mình. Hãy lên giường khi cả hai cảm thấythật sự hào hứng, loại bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực và công việc, chứ đừng cố gồng mình lên để chiều đối phương khi sức khỏe, tâm trạng không hoàn toàn sẵn sàng cho việc đó.

Hình ảnh có liên quan

Quan hệ tình dục thế nào đúng cách?

Nói tóm lại việc quan hệ tình dục bao nhiêu lần một tuần không quan trọng bằng việc sau mỗi lần quan hệ bạn có thấy thoải mái và thăng hoa hay không hay chỉ cảm thấy áp lực và mệt mỏi. Vì vậy các cặp vợ chồng nên tự điều chỉnh chế độ sinh hoạt tình dục sao cho phù hợp, vừa đảm bảo được sức khỏe vừa giúp cho cuộc “yêu” thăng hoa.

Nguồn: https://vietnamhealth.vn

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPrint this pageEmail this to someone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *