Quy trình công bố sản phẩm

Công bố sản phẩm

Công bố sản phẩm khi gia công trà túi lọc, thực phẩm chức năng

Ngày nay, nhịp sống hiện đại luôn cần đến những thực phẩm chất lượng, người tiêu dùng thông thái hơn. Các doanh nghiệp cũng vì đó mà cải tiến không ngừng chất lượng sản phẩm. Để chứng minh được một sản phẩm tốt, các doanh nghiệp cần công bố sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Công bố sản phẩm

Đây là thủ tục khai báo sản phẩm với các cơ quan nhà nước, qua đó sẽ kiểm định được chất lượng sản phẩm, tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, phù hợp với người tiêu dùng. Việc làm này sẽ giúp doanh nghiệp khẳng định được uy tín của doanh nghiệp, khẳng định được chất lượng sản phẩm và giúp sản phẩm đầy đủ pháp lý để chào bán ngoài thị trường.

Trà túi lọc hiện nay được biết đến là sản phẩm vô cùng hữu ích, giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian. Trà túi lọc không chỉ đơn giản là trà dùng uống hằng ngày mà hiện nay, nhiều đơn vị đã ứng dụng thành công bằng việc đưa trà túi lọc thành thực phẩm chức năng. Giúp người tiêu dùng ngoài mục đích giải khát mà còn dùng để hỗ trợ điều trị một số bệnh.

Các đơn vị gia công trà túi lọc cần thiết phải công bố sản phẩm

Các bước công bố sản phẩm

Theo quy định của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các doanh nghiệp cần công bố sản phẩm theo các bước như sau:

Kiểm nghiệm sản phẩm

Các doanh nghiệp cần chuẩn bị mẫu sản phẩm (Thông thường là 3 mẫu) với khối lượng mỗi mẫu từ 200 grams đến 300 grams. Mẫu này được dùng để mang đi kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được thừa nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận.

Soạn hồ sơ

Doanh nghiệp cần chuẩn bị những loại hồ sơ như sau:

1 Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm
2 Bản thông tin chi tiết về sản phẩm
3 Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng
4 Mẫu nhãn sản phẩm
5 Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố
6 Quy trình sản xuất và thuyết minh quy trình
7 Kế hoạch kiểm soát chất lượng
8 Kế hoạch giám sát định kỳ
9 Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân nhập khẩu thực phẩm
10 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
11 Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương

Công bố sản phẩm

Sau khi đã đầy đủ các giấy tờ, doanh nghiệp tiến hành khai báo và nộp phí công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật.

Thời gian công bố sản phẩm

Thời gian từ lúc bắt đầu làm hồ sơ đến lúc công bố sản phẩm kéo dài từ 30 đến 40 ngày làm việc (trừ thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ lễ,…).

Sau khi được cấp xác nhận công bố, doanh nghiệp có thể tiến hành sản xuất hoặc gia công trà túi lọc tại các đơn vị nhận gia công.

Tại Vietnam Health, khi quý khách có nhu cầu gia công trà túi lọc, chúng tôi sẽ tư vấn các thủ tục pháp lý cần thiết cho quý khách, tránh sai sót trong quá trình công bố chất lượng, ảnh hưởng đến việc sản xuất sản phẩm.

Mời quý khách tham khảo thêm: Quy trình sản xuất, gia công trà túi lọc

One thought on “Quy trình công bố sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *