Giảm béo hiệu quả với “thần dược” Giảo cổ lam

Giảo cổ lam có tên khoa học là Gynostemma pentaphyllum, là dạng cây thảo, có thân mảnh. Giảo cổ lam đã được ghi trong sách cổ “Nông chính toàn thư hạch chú” quyển hạ năm 1639 của Trung Quốc và được các vua chúa Trung Quốc sử dụng để tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, làm đẹp. Do vậy, giảo cổ lam còn được gọi là cỏ trường thọ.

Hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học tại Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam đã ghi nhận nhiều tác dụng tuyệt vời có trong giảo cổ lam: giảo cổ lam chứa hơn 100 hoạt chất saponin có cấu trúc tương tự nhóm dammaran trong nhân sâm. Những hoạt chất này có tác dụng giúp giảm cholesterol toàn phần, giảm triglycerid để giảm cân béo bụng, ngăn ngừa hình thành các mảng xơ vữa ở động mạch, ổn định đường huyết và huyết áp…

Những hiệu quả giảm béo tích cực mà giảo cổ lam mang lại

Giảm béo hiệu quả với “thần dược” Giảo cổ lam

Giảo cổ lam làm thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo

Một nghiên cứu của tác giả Rehman Gauhar và cộng sự (2012) về khả năng giảo cổ lam giảm béo đã khẳng định: Dịch chiết từ cây Giảo cổ lam có tác dụng hoạt hóa men AMPK, một men có vai trò quan trọng trong quá trình điều hòa chuyển hóa năng lượng của cơ thể, làm thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo và tăng cường chuyển hóa đường, đạm, mỡ trong cơ thể giúp cải thiện tình trạng béo phì.

Proterin kinase được hoạt hóa bởi AMP (AMP activated protein kinase – AMPK) là một enzym có vài trò quan trọng trong chuyển hóa năng lượng và cân bằng giữa nhu cầu năng lượng cần thiết và lượng thức ăn ăn vào của cơ thể. Enzym này liên quan trực tiếp đến các bệnh về rối loạn chuyển hóa, nó có vai trò hoạt hóa enzyme Beta- oxidation, làm tăng quá trình thoái hóa chất béo và tăng chuyển hóa glucose ở cơ, đồng thời ức chế quá trình tổng hợp cholesterol ở gan.

Một thử nghiệm trên chuột cho thấy khi dùng dịch chiết Giảo cổ lam với mức liều 150, 300 mg/kg cân nặng, sau 8 tuần điều trị thì trọng lượng cơ thể giảm đi 5,7% và 7,7% so với thờiđiểm ban đầu.

Nhóm tác giả này cũng khẳng định hai hoạt chất chính có cấu trúc saponin trong Giảo cổ lam là damulin A và damulin B có tác dụng hoạt hóa AMPK. Hai hoạt chất này đã được tác giả Tae Lin Hul phát hiện ra đầu tiên vào năm 2006 và được cấp bằng phát minh sáng chế tại Hoa Kỳ năm 2011 (số bằng phát minh: US 2011/0015142 A1).

Giảm lượng mỡ thừa ở vùng bụng, đùi, cơ

Theo kết quả của một thử nghiệm lâm sàng khác trên 80 bệnh nhân béo phì (trên tạp chí Béo phì của Mỹ (The Journal of Obesity)), sử dụng Giảo cổ lam trong 12 tuần làm giảm đáng kể cân nặng của người béo phì do làm giảm lượng mỡ dư thừa ở vùng bụng, vùng đùi và ở cơ. Đồng thời không nhận thấy bất kì tác dụng không mong muốn nào trong quá trình sử dụng dược liệu này.

Hiệu quả với trường hợp béo phì do rối loạn chuyển hóa lipid

Với các trường hợp béo phì do rối loạn chuyển hoá lipid (béo bệu, người phù thũng…) thì Giảo cổ lam tỏ ra đặc biệt hiệu quả, có thể giảm từ 5-10kg chỉ sau một tháng sử dụng. Đó là vì các chất saponin trong Giảo cổ lam có tác dụng làm bình thường hoá các hoạt động của tế bào, dọn dẹp các gốc tự do trên bề mặt màng tế bào (gốc tự do là thủ phạm gây biến dạng màng tế bào dẫn đến các rối loạn chuyển hoá), khi các tế bào hoạt động bình thường trở lại sẽ giúp tiêu thụ năng lượng dư thừa tốt hơn, cơ thể khoẻ mạnh hơn. Đây là lý do dùng Giảo cổ lam giảm béo mà lại thấy người khoẻ ra và kéo dài tuổi thọ.

Rất nhiều bệnh nhân đã sử dụng liệu pháp đơn giản này để điều trị chứng béo phì và đã mang lại hiệu quả điều trị thật tuyệt với. Có những bệnh nhân đã giảm được 5Kg trong 1 tháng sử dụng giảo cổ lam.

Ngoài ra kết hợp với các phương pháp như: Tập thể dục, đi bộ mỗi ngày 1 giờ, hiệu quả điều trị còn mỹ mãn hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *